• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hướng Dẫn Sao Lưu Toàn Bộ Video Trên Kênh Youtube Sang Google Drive, Dropbox, OneDrive

sao luu video tren kenh youtube len googledrive

Có phải bạn đang có một kênh Youtube chứa toàn bộ Video của mình tải lên trên đó, và hiện tại bạn đang tìm cách để tải về tất cả các Video để backup lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox, OneDrive tránh trường hợp bạn bị kẻ xấu lợi dụng hack để báo cáo xấu kênh của mình, hoặc đơn giản hơn là trong máy bạn bị mất các đoạn Video đã Upload lên Youtube. Bạn đừng lo lắng với công cụ Takeout có sẵn từ ông lớn Google sẽ hoàn toàn hỗ trợ bạn sao lưu dữ liệu, các Video sang dịch vụ Google Drive và các dịch vụ lưu trữ khác được kể ở trên. 

Google Takeout: là một công cụ tiện ích sẽ giúp toàn bộ người dùng tải hoặc sao lưu toàn bộ dữ liệu trên các dịch vụ được cung cấp bởi Google bao gồm: Gmail, Blogger, Google Photos, Google Maps, Video v..v... Ở đây TIMT chỉ hướng dẫn bạn sao lưu video trên Youtube nếu muốn sao lưu tất cả thì bạn chọn vào "HIỆN THỊ SẢN PHẨM KHÁC"


Hướng Dẫn Sao Lưu Toàn Bộ Video Trên Kênh Youtube Sang Google Drive, Dropbox, OneDrive


Đầu tiên bạn truy cập vào đường dẫn này. Lưu ý nhỏ là bạn phải đăng nhập tài khoản Google cần sao lưu Video trước nhé !

Sau khi truy cập liên kết trên thì nó sẽ xuất hiện như trên, tiếp tục bạn kéo xuống phần dưới

Tick vào dòng ''Chọn dữ liệu cụ thể'' --> Cửa số bên phải xuất hiện --> Tick duy nhất vào dòng ''video''

Sau đó chọn --> ''TIẾP THEO''

Tại phần này, bạn nên chú ý loại tệp thì để mặc định, còn mục kích thước thì bạn nên để 2GB, nếu video nhiều hơn thì bạn chọn size cao hơn (Nhưng bạn phải nâng cấp tài khoản lên 100Gb chỉ với 45k/tháng tại đây). Còn mục ''Phương pháp gửi'' thì các bạn chọn 1 trong những tùy chọn trên, ở đây TIMT sẽ chọn ''Thêm vào Drive''

Chọn --> ''TẠO TỆP LƯU TRỮ''

Việc còn lại bạn chờ cho quá trình nén dữ liệu diễn ra

Sau khi hoàn tất, bạn chọn ''MỞ TRONG DRIVE''

Như vậy là đã tạo thành công, mặc định Google sẽ tự động tạo thư mục ''Takeout'' vào Drive của bạn giờ thì bạn có thể tải file về máy hoặc để lưu trữ lâu dài trên Drive nhé !

Còn đây là tất cả các video mà TIMT đã đăng lên kênh Youtube sau đó đã tải về không thiếu một Video nào, chất lượng vẫn giữ nguyên

Chúc các bạn thành công, nếu thấy có ích hãy Like & Share cho mọi người cùng biết nhé !