• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hướng Dẫn Khắc Phục Tình Trạng Reload Trang Trên Google Chrome

khac phuc tinh trang reload trang tren google chrome

Đối với một số phiên bản cập nhật mới của trình duyệt Google Chrome gần đây thì như bạn đã biết nó cải tiến rất nhiều về hiệu suất khả năng bảo mật hơn cho người dùng. Nhưng chính vì lý do đó mà có thể hãng đã bật tính năng tự tải lại trang trên các tab sau một hồi lâu không sử dụng nhằm tiết kiệm được dung lượng RAM trên chiếc máy tính của bạn.

Vậy bạn có cảm thấy thật phiền phức và nóng nảy khi tính năng này được bật lên bởi trình duyệt Google Chrome phát triển? Riêng đối với TIMT mà nói đó là tính năng cũng không quá cần thiết mặc dù nó hạn chế được tình trạng ngốn RAM hiệu suất được cải thiện hơn một phần nhỏ nào đó, không những vậy đối với một số bạn thường hay tiếp xúc nhiều với môi trường mạng có sử dụng đến trình duyệt Google Chrome khi mở các tab gõ văn bản, nội dung nào đó trên website sau đó chuyển sang tab khác thì đột nhiên quay lại nó tự reload trang thì có phải là quá bất tiện lãng phí thời gian công sức của bạn hay không?

Bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề trên, vì ngay hôm nay TIMT sẽ hướng dẫn cho mọi người một vài bước đơn giản để tắt tính năng tự động tải lại tab trên Chrome một cách dễ dàng và cũng không tốn thời gian công sức của các bạn quá nhiều!

Vâng và giờ chúng ta cùng bắt đầu thôi nào!


Hướng Dẫn Khắc Phục Tình Trạng Reload Trang Trên Google Chrome


Đầu tiên bạn vào địa chỉ này: chrome://flags/

Ngay sau đó một tab mới hiện ra như trên

Ngay tại tab này bạn nhấn tổ hợp phím "Ctrl + F" và gõ với từ khoá là "reload" sau đó nó sẽ xuất hiện hai dòng "Offline Auto-Reload Mode" và "Only Auto-Reload Visible Tabs" như trên ảnh.

Bạn chỉ cần tắt "Disabled" nó đi là được

Tiếp tục nhấn tổ hợp phím "Ctrl + F" và gõ với từ khoá là "Automatic tab" sau đó nó sẽ xuất hiện dòng "Atuomatic tab discarding" tại khung tuỳ chọn bạn "Disabled" nó đi là xong

Sau khi "Disabled" xong bạn chọn --> "RELAUNCH NOW" để khởi động lại trình duyệt là hoàn tất.

Sau khi tắt xong bạn sẽ thấy rõ là các tab sẽ không tự động tải lại như mọi khi nữa!

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản mà TIMT hướng dẫn trên là bạn có vô hiệu hoá tính năng tự load lại trang như trên rồi. Chúc các bạn thành công!