• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hướng Dẫn Lấy Access Token Facebook Full Quyền Bằng Script Mới Nhất An Toàn - Nhanh Chóng

huong dan lay access token full quyen an toan

Kể từ sau vụ việc Facebook bị hack hồi đầu tháng 9 vừa rồi, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thông tin của hàng triệu người dùng. Đến hiện tại chúng ta không thể nào, tự lấy mã Access Token cá nhân của mình thông qua cách "Xem nguồn trang" bằng tổ hợp phím Ctrl + U này. Được biết ông chủ Mark Zuckerberg (người sáng lập ra Facebook) đã có biện pháp "cứng ngắt" thắt chặt hơn trong lỗ hỏng bảo mật bằng cách vô hiệu hoá khả năng lấy token như thông thường. Chính vì vậy, bài viết hôm nay mà TIMT hướng dẫn đến mọi người sẽ giúp bạn có thể Get Access Token cá nhân của mình một cách an toàn, nhanh chóng và đơn giản nhất.

Vậy Access Token Facebook là gì? Bạn có biết được mục đích của nó chưa?. Chúng ta có thể hiểu đơn giản Token Facebook là một đoạn mã được Facebook sinh ra cho mỗi đối tượng người dụng cụ thể (VD: 1 cá nhân, 1 Fanpage hay 1 ứng dụng). Khi ai đó kết nối với một ứng dụng bằng hình thức Đăng nhập Facebook, ứng dụng đó có thể lấy Access Token cung cấp quyền truy cập tạm thời, an toàn vào API Facebook. Đoạn mã này có thể giúp bạn thực hiện nhiều động tác cho đối tượng đó mà không cần phải trực tiếp quản lý. Tức là, thực tế nếu bạn có đoạn mã token của mình hoặc của người khác thì có thể thông qua đó chúng ta có thể đăng nhập trực tiếp vào Facebook mà không cần phải có mật khẩu. Ngoài ra còn rất nhiều mục đích khác như được dùng để triển khai hệ thống "Ranking" xếp hạng thành viên Group Facebook, tạo bot nhắc #Hashtag, chạy Auto Like, v.v..

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng đoạn Script giúp Get Access Token mà TIMT sắp giới thiệu đến, bởi vì nó sử dụng API từ Facebook để gián tiếp lấy mã Token đã bị ẩn đi và không có lưu bất kỳ hay ảnh hưởng đến tài khoản cá nhân nên bạn đừng quá lo lắng nhé.

OK ! không lòng vòng nữa chúng ta cùng bắt đầu thôi nào !


Hướng Dẫn Lấy Access Token Facebook Full Quyền An Toàn - Nhanh Chóng


Bước 1: Truy cập vào tường (wall) trang cá nhân  Facebook của bạn. Sau đó Click chuột phải vào vùng trống chọn --> Kiểm tra hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I

Bước 2:  Một khung cửa sổ khác xuất hiện, bạn chọn vào tab Console. Rồi copy đoạn một trong hai đoạn script bên dưới (tuỳ theo mục đích sử dụng mà chọn đoạn script thích hợp)

Script lấy Token HTC:

var uid = document.cookie.match(/c_user=(\d+)/)[1],

    dtsg = document.getElementsByName("fb_dtsg")[0].value,
    http = new XMLHttpRequest,
    url = "//www.facebook.com/v1.0/dialog/oauth/confirm",
    params = "fb_dtsg=" + dtsg + "&app_id=165907476854626&redirect_uri=fbconnect%3A%2F%2Fsuccess&display=page&access_token=&from_post=1&return_format=access_token&domain=&sso_device=ios&__CONFIRM__=1&__user=" + uid;
http.open("POST", url, !0), http.setRequestHeader("Content-type", "application/x-www-form-urlencoded"), http.onreadystatechange = function() {
    if (4 == http.readyState && 200 == http.status) {
        var a = http.responseText.match(/access_token=(.*)(?=&expires_in)/);
        a = a ? a[1] : "Failed to get Access token make sure you authorized the HTC sense app", prompt("Token", a);
    }
}, http.send(params);

Script lấy Token Iphone

Bước 3: Trở lại cửa sổ Facebook, click chuột phải vào vùng trống như hình bên dưới --> Dán hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V --> Enter là sẽ xuất hiện một khung cửa sổ chứa Access Token và tận hưởng thôi !

Bước 4: Copy toàn bộ Access Token và sử dụng bình thường

Chỉ với 4 bước đơn giản ở trên là bạn có thể tự lấy mã Access Token Facebook cá nhân của mình rồi phải không nào 

Chúc mọi người thành công!