• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase
Win sepup

Cách Tạo USB Đa Năng Bằng WinSetupFromUSB

WinSetupFromUSB là bộ công cụ hỗ trợ người dùng tạo bộ USB khởi động và thực hiện cài đặt trên nhiều phiên bản Windows. Phần mềm này hỗ trợ nhiều định dạng cho USB, tích hợp các công cụ để quản lý menu khởi động, tạo multiboot cho ổ USB với nhiều lựa chọn về dạng đĩa, test USB. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép Format cho ổ USB.

 

Hướng Dẫn Cài Windows 10 Anniversary Bằng USB Mới Nhất

huong dan cai windows 10 anniversary bang usb moi nhat

Có rất nhiều cách để cài Windows 10 Anniversary như Upgrade trực tiếp thông qua công cụ Microsoft, Ghost cũng rất tiện lợi và nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian của bạn,...

Tuy nhiên không phải ai cũng làm như vậy, có người sẽ cần cài mới hoàn toàn hoặc muốn nguyên bản của Windows để tránh phát sinh lỗi không mong muốn.

Do vậy bài viết này TIMT sẽ hướng dẫn các bạn cài Windows 10 Anniversary bằng USB với các bước dưới đây:

Kiểm Tra Thông Tin Của File Setup WinDows (*.ISO)

kiem tra thong tin cua file setup windows

Bạn có rất nhiều file cài đặt Windows (*.iso) ở trong máy tính? Bạn đã Rename hoặc quên không đổi tên hoặc đã file iso đó trước khi lưu lại nên bây giờ bạn không biết file iso đó là bộ cài windows của phiên bản nào nữa.

Nếu bạn biết nó là bộ cài Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10 nhưng lại không biết được là Ultimate, Pro hay Enterprise. Không lẽ bây giờ bạn lại ngồi kéo một bản ISO khác về trong khi máy tính bạn đã có rồi?

Nên hôm nay TIMT sẽ có bài hướng dẫn cho các bạn cách xác định file iso hữu ích này! Không nói nhiều nữa bắt tay vào làm thôi :

Hướng Dẫn Xóa Thư Mục Windows.old Trong Win 7 8 8.1 10 Đơn Giản

huong dan xoa thu muc windows.old trong win 7 8 10 don gian

Windows.old là 1 thư mục xuất hiện khi chúng ta cài lại windows nhưng không tiền hành format ổ hệ thống (thường là ổ C), hoặc khi cài windows trực tiếp từ ổ cứng. Tùy theo từng máy mà file này có thể lớn hay nhỏ. Đây là 1 thư mục giúp backup lại những dữ liệu của hệ điều hành trước, nên nếu bạn còn quên chưa copy file nào qua ổ E hoặc D thì có thể vào thư mục này để lấy sau khi cài lại windows.

Kiểm Tra Độ Chai Pin Laptop Không Dùng Phần Mềm

kiem tra do chai pin laptop khong dung phan mem

Hiện nay có khá nhiều phần mềm kiểm tra độ chai pin của laptop nhưng cần phải tải ứng dụng bên thứ 3 tìm ẩn nhiều nguy cơ chứa virus, trojan, phần mềm gián điệp,...

Để giúp bạn tránh những tình trạng trên TIMT giúp bạn kiểm tra độ chai pin của laptop một cách nhanh chóng và có sẵn trong Windows.

Tạo Bộ Cài Windowns Theo Chuẩn UEFI - GPT, Legacy - MBR

tao bo cai windows theo chuan uefi gpt legacy mbr

Có rất nhiều cách tạo bộ cài đặt Windows lên USB như phần mềm UNetbootin, Universal USB Installer và Windows 7 USB download tool... Nhưng hôm nay TIMT xin giới thiệu bạn phần mềm Rufus có thể tạo bộ cài Windows không những nhanh chóng, tiện lợi mà còn có thể tạo được bộ cài nhiều chuẩn khác nhau.

Các bạn chú ý xem và làm theo hướng dẫn dưới đây nhé:

Cách Tạo USB Win 8 PE - Win 10 PE (x86-x64) - Cứu Hộ Máy Tính

win 10pe

WinPE (Windows Preinstallation Environment) - là một phiên bản rút gọn của phiên bản Windows được tạo ra với mục đích chủ yếu là cứu hộ máy tính từ một nguồn có sẵn ví dụ như USB, ổ cứng ngoài, mạng Lan…

Làm ơn hãy bật JavaScript!