• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase
cach kiem tra bo cai windows va office co phai nguyen goc hay khong

Cách Kiểm Tra Bộ Cài Windows & Office Có Phải Nguyên Gốc Hay Không

 

Nếu bạn là một người thường hay tải các bộ cài trên các nguồn trang mạng khác nhau mà họ thường để là nguyên gốc nhưng bạn lại chưa dám chắc đó có phải là nguyên gốc từ Microsoft hay không hay là đã bị chỉnh sửa thêm gì đó vào bộ cài rồi? Nên bạn cảm thấy rất lo lắng vẫn không biết làm sao để kiểm định chính xác? Bài viết mà TIMT sắp hướng dẫn bên dưới sẽ giúp ích được cho bạn nào đang muốn kiểm tra bộ cài Windows & Office xem có phải là nguyên gốc 100% từ Microsoft hay không.

 

Hướng Dẫn Phục Hồi Dữ Liệu, Tệp Tin Word Bị Mất Hoặc Chưa Lưu Trên Windows 10/8/7 Chi Tiết

huong dan phuc hoi noi dung file word chua luu

Hiện nay, việc nhiều người tiếp xúc làm việc trong văn phòng thì chắc hẳn đã và đang sử dụng ứng dụng Microsoft Word để phục vụ cho công việc của mình. Vậy thì có thể bạn đã từng gặp một số khó khăn như đang gõ văn bản dở dang thì bổng dưng mất điện đột ngột khiến cho bạn rất bối rối, hoặc đơn giản hơn là bạn đã nhấn nhầm nút "Don't save" khi thực thiện thao tác lưu lại file Word của mình? Nếu chính xác là như vậy thì bạn hãy tham khảo bài viết sau đây sẽ giúp bạn phục hồi dữ liệu như file word, các tài liệu Word bị mất hoặc chưa lưu trong hệ điều hành Windows 10/8/7 một cách chi tiết.

Hướng Dẫn Cài Windows 10 Anniversary Bằng USB Mới Nhất

huong dan cai windows 10 anniversary bang usb moi nhat

Có rất nhiều cách để cài Windows 10 Anniversary như Upgrade trực tiếp thông qua công cụ Microsoft, Ghost cũng rất tiện lợi và nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian của bạn,...

Tuy nhiên không phải ai cũng làm như vậy, có người sẽ cần cài mới hoàn toàn hoặc muốn nguyên bản của Windows để tránh phát sinh lỗi không mong muốn.

Do vậy bài viết này TIMT sẽ hướng dẫn các bạn cài Windows 10 Anniversary bằng USB với các bước dưới đây:

Mẹo Thêm + Tuỳ Biến Menu Vào Chuột Phải Chỉ Cần 1 Click

them tuy bien menu chuot phai

Đối với một số dân IT hoặc các ghoster việc tạo và tuỳ biến menu vào chuột phải là chuyện quá nhẹ nhàng đối với họ, thường bạn sẽ gặp rất nhiều trong các bản ghost đa cấu hình đã được tiếp xúc trên các diễn đàn hoặc trên timt sẽ có rất nhiều. Vậy chúng ta cần phải làm như thế nào để cả người không chuyên về lĩnh vực này vẫn có thể làm được? Bài viết hôm nay TIMT sẽ đề cập đến và sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên một cách đơn giản mà chi tiết nhất !

Hướng Dẫn Xóa Thư Mục Windows.old Trong Win 7 8 8.1 10 Đơn Giản

huong dan xoa thu muc windows.old trong win 7 8 10 don gian

Windows.old là 1 thư mục xuất hiện khi chúng ta cài lại windows nhưng không tiền hành format ổ hệ thống (thường là ổ C), hoặc khi cài windows trực tiếp từ ổ cứng. Tùy theo từng máy mà file này có thể lớn hay nhỏ. Đây là 1 thư mục giúp backup lại những dữ liệu của hệ điều hành trước, nên nếu bạn còn quên chưa copy file nào qua ổ E hoặc D thì có thể vào thư mục này để lấy sau khi cài lại windows.

Cách Tạo USB Đa Năng Bằng WinSetupFromUSB

Win sepup

WinSetupFromUSB là bộ công cụ hỗ trợ người dùng tạo bộ USB khởi động và thực hiện cài đặt trên nhiều phiên bản Windows. Phần mềm này hỗ trợ nhiều định dạng cho USB, tích hợp các công cụ để quản lý menu khởi động, tạo multiboot cho ổ USB với nhiều lựa chọn về dạng đĩa, test USB. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép Format cho ổ USB.

Tạo Bộ Cài Windowns Theo Chuẩn UEFI - GPT, Legacy - MBR

tao bo cai windows theo chuan uefi gpt legacy mbr

Có rất nhiều cách tạo bộ cài đặt Windows lên USB như phần mềm UNetbootin, Universal USB Installer và Windows 7 USB download tool... Nhưng hôm nay TIMT xin giới thiệu bạn phần mềm Rufus có thể tạo bộ cài Windows không những nhanh chóng, tiện lợi mà còn có thể tạo được bộ cài nhiều chuẩn khác nhau.

Các bạn chú ý xem và làm theo hướng dẫn dưới đây nhé:

*