• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hướng Dẫn Cách Đặt Mật Khẩu Bảo Vệ Cho File PDF Nhanh Chóng - Đơn Giản

huong dan cach dat mau khau cho file pdf

Hiện nay, có rất nhiều cách để chúng ta có thể đặt mật khẩu bảo vệ cho tệp tin tài liệu PDF của mình như thông qua các phần mềm chỉnh sửa và đọc file PDF chuyên nghiệp mà TIMT đã từng chia sẻ. Nhưng có một cách khác mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào mà bạn vẫn có thể mã hoá được file PDF một cách nhanh chóng và đơn giản mà không cần phải mất quá nhiều thời gian. Cách đó là gì? thì bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé.

Bằng việc sử dụng ứng dụng văn phòng Microsoft Word có sẵn bên trong chiếc máy tính của mình là bạn hoàn toàn có thể tự tay đặt mật khẩu bảo vệ cho file PDF mà không cần phải suy nghĩ nhiều (nếu như trong máy chưa có phần mềm đặt pass). Cách này cũng khá là đơn giản, không quá phức tạp chỉ với vài bước mà TIMT sắp hướng dẫn bên dưới là bạn có thể làm được. Nếu bạn thấy cách này thuận tiện thì có thể áp dụng ngay nếu cần thiết, hoặc cũng có thể tìm hiểu thêm cách khác thông qua các website đặt pass cho file PDF online hoặc thông qua phần mềm nhé.

Có lẽ một số bạn thắc mắc là việc đặt mật khẩu PDF có lợi ích gì không? thì TIMT xin nêu ra một số mục đích chính mà việc làm này nó mang lại như thế nào nhé. Thứ nhất, nếu bạn là một người chia sẻ tài liệu của mình trên các trang web, trang mạng việc mã hoá tệp tin là cần thiết, vì nó sẽ kiểm soát được lượng người dùng, giúp bạn có thể nhận biết ai là người cần đến tài liệu của mình, thông qua việc gửi thông tin, nếu cần pass chẳng hạn. Không chỉ vậy nó còn hạn chế được tình trạng người khác sao chép nội dung, chỉnh sửa biến tài liệu của bạn thành của mình. Thứ hai nếu bạn là một người ít chia sẻ, chỉ sử dụng cho cá nhân việc đặt mật khẩu cũng hoàn toàn có lợi vì lỡ như tài liệu này "lọt" vào tay người lạ hay người thân trong gia đình của mình thì cũng không có vấn đề gì (trừ khi nhập mật khẩu chính xác thì mới có thể xem nội dung bên trong được).

OK ! Bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi nhé!


 Hướng Dẫn Đặt Mật Khẩu Cho File PDF


Đầu tiên bạn mở ứng dụng văn phòng Microsoft Word lên

Tại màn hình chính của Word, chọn --> File

Nhấn vào tab Open ở góc trái như trên hình --> Browse để dẫn đến File PDF mà chúng ta cần đặt mẩu khẩu

Chọn vào file PDF --> Open

Lặp tức một thông báo mới xuất hiện như trên, ta tick chọn vào ô Don't show this message again --> OK

Ngay sau khi load tệp tin PDF vào bên trong Microsoft Word chọn --> File để tiến hành đặt mật khẩu và xuất ra định dạng PDF

Chọn vào tab Save as --> Browse

 Tại phần Save as type, bạn chọn định dạng ở đây là PDF(*.pdf) nhé

 Sau khi chọn kiểu định dạng và đặt tên cho file xong, chọn --> Opitions... để tiến hành đặt password

Tick chọn vào ô Encrypt the document with a password --> OK

 Sau đó bạn password cần bảo vệ file PDF của mình vào --> OK

 Cuối cùng là chọn vị trí nơi cần xuất ra file PDF --> Save

Và đây là kết quả sau khi TIMT dùng thử phần mềm đọc file PDF để mở nó lên. Đương nhiên là khi bạn chia sẻ tệp tin PDF này đến mọi người thì họ cần phải nhập đúng mật khẩu thì mới có thể xem những nội dụng bên trong!

Quá đơn giản, và nhanh chóng đúng không nào! Chúc các bạn thành công !