• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hướng Dẫn Tắt Quảng Cáo Trên Windows 10

huong dan tat quanag cao tren windows 10

Các bạn có thể thấy có rất nhiều quảng cáo như quảng cáo game, office, ứng dụng, Microsoft Edge… Những quảng cáo này thường xuất hiện Windows 10 tại màn hình khóa, Start menu, thông báo… rất phiền phức và nhức mắt đúng không các bạn.

Bài viết này TIMT sẽ hướng dẫn các bạn một số thủ thuật tắt chúng một cách dễ dàng, không cho nó xuất hiện nữa.

1. Tắt đề xuất ứng dụng trong Start menu:

Các bạn mở Settings (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) rồi chọn Personalization -> StartOff phần Occasionally show suggestions in Start.

2. Tắt quảng cáo trên màn hình khóa:

Các bạn mở Settings (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) rồi chọn Personalization -> Lock ScreenOff phần Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen.

3. Tắt thông báo ở Notifications:

Các bạn mở Settings (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) rồi chọn System -> Notifications & Actions kéo xuống và Off ứng dụng nào các bạn muốn tắt thông báo.

4. Từ chối nhận các khuyến nghị từ Microsoft:

Các bạn mở Settings (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) rồi chọn System - > Notifications & ActionsOff phần Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows.

5. Xóa những ứng dụng được tự động cài đặt:

Các bạn Click vào Menu Start, tìm ứng dụng cần xóa và nhấn chuột phải chọn Uninstall để gỡ bỏ chúng.

6. Tắt Live Tiles và gỡ bỏ Windows Store trong Start menu:

Windows StoreXbox mặc định được ghim vào Start menu. Chúng sử dụng live tile để quảng cáo game và ứng dụng Microsoft muốn bạn tải về.

Để gỡ bỏ chúng các bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên và chọn Turn live tile off hoặc Unpin from Start để bỏ ghim những tile này trong Start menu.

7. Không cho phép Cortana nảy lên:

Cortana thường xuyên “nảy lên” trên thanh taskbar và khuyến khích bạn sử dụng nó rất phiền phức đúng không các bạn, muốn tắt nó dễ thôi.

Các bạn nhấn vào khung tìm kiếm Cortana trên thanh taskbar, rồi chọn SettingsOff phần Taskbar Tidbits.

Chúc các bạn thành công !