• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cách Làm Trong Suốt Thanh Taskbar An Toàn Nhanh Chóng Trên Windows 10 Bằng TranslucentTB

huong dan lam trong suot thanh taskbar tren windows 10 nhanh chong

Có phải bạn đã quá nhàm chán với thanh taskbar có màu theo phần hiển thị của Windows? Và vẫn đang tìm cách làm cho nó phải trong suốt đi toàn bộ giống như ảnh nền desktop? Đừng lo lắng với bài viết mà TIMT hướng dẫn hôm nay sẽ hoàn toàn có biện pháp làm trong suốt nó đi hoàn toàn một cách nhanh chóng và an toàn dành cho Windows 8/8.1/10.

Hiện tại thì bạn có thể dùng phần mềm Startisback++ để làm trong suốt, nhưng bạn thấy nó vẫn chưa ổn định còn một chút phức tạp? Không những vậy bạn chỉ cần làm trong suốt thanh taskbar thôi chứ không cần các chức năng khác bên trong Startisback++? Đó chính là lý do mà TIMT chia sẻ cách làm trong suốt thanh taskbar này cho bạn cần đến nhất. Khi bạn áp dụng cách này đảm bảo bạn sẽ thấy rất đẹp mắt, dễ chịu thoải mải hơn không kém phần đơn điệu sang trọng.

Để làm hiệu ứng trong suốt trên thanh tác vụ chúng ta sẽ phải cần đến công cụ TranslucentTB, với công cụ này chỉ hỗ trợ tốt nhất trên Windows 10 và Windows 8/8.1 không dành cho Windows 7 nhưng bù lại nó hoạt động cực kỳ nhẹ nhàng và ổn định hoàn toàn chiếm rất ít tài nguyên của hệ thống bởi tính nhỏ gọn của nó.

Vâng không lòng vòng nữa chúng ta cùng bắt đầu làm thôi nào! Bạn tải công cụ bên dưới về sau đó làm như hướng dẫn là Ok!


Tải Về TranslucentTB Công Cụ Làm Trong Suốt Taskbar Windows 8/8.1/10

Pass giải nén: tienichmaytinh.com


TranslucentTB.2017.3

Dung lượng: 680 KB

Link Tốc Độ Cao

taixuong

Link Dự Phòng Fshare

taixuong

Link Dự Phòng Mega

taixuong


Hướng Dẫn Sử Dụng


Đầu tiên bạn tải phần mềm làm trong suốt thanh taskbar ở trên về sau đó giải nén file như bình thường

Click chuột phải vào file "TranslucentTB.exe" --> "Open"

Lặp tức thanh taskbar ở phía bên dưới của bạn sẽ bị mờ đi giống như ảnh trên

Sau đó bạn Click chuột phải vào biểu tượng icon của phần mềm TranslucentTB --> "Clear" để chuyển sang chế độ trong suốt hoàn toàn 100%

Khi bạn thực hiện bước clear ở trên thì chúng ta cần phải thiết lập cho phần mềm này chạy cùng Windows khi khởi động máy tính của mình!

Quay lại thư mục của phần mềm vừa giải nén sau đó Click chuột phải vào file "Translucent.exe" --> "Copy"

Tại màn hình desktop nhấn tổ hợp phím "Windows + R" sau đó gõ "shell:startup" --> "OK" để truy cập vào thư mục khởi động của Windows

Cửa sổ explorer của thư mục khởi động Windows hiện lên, Click chuột phải vào vùng trống --> "Paste shortcut"

Tiếp theo Click chuột phải vào file shorcut vừa paste --> "Properties"

Ngay sau đó cửa sổ Properties xuất hiện, bạn chú ý tại phần "Target" chúng ta sẽ thêm dòng "--transparent" vào ngay ở cuối của đường dẫn

Cuối cùng là bạn có thể tận hưởng thành quả được rồi!

Quá đơn giản phải không nào, chúc các bạn thành công!