• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hướng Dẫn Tắt Tính Năng Tự Động Mở Lại Ứng Dụng Trên Windows 10 Khi Tắt Máy

ngan chan windows 10 tu dong mo lai ung dung khi tat may

Đối với những bạn đang dùng Windows 1803 nói chung và Windows 10 Version 1803 nói riêng thì chắc hẳn đã từng gặp tình trạng tự động mở lại ứng dụng sau khi tắt máy tính của mình rồi nhỉ? Nếu bạn đang gặp trình trạng vừa nói trên thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì đó chỉ là tính năng mà Microsoft kích hoạt mặc định sẵn với các phiên bản Windows 10 mới cập nhật trong thời gian trở lại đây. Và để tắt tính năng này bạn có thể tham khảo ngay bài viết hôm nay nhé.

Có thể nói tính năng này được hãng Microsoft tích hợp cũng khá là tiện lợi vì lỡ như trong quá trình máy tính bị mất điện đột ngột, hoặc khi tắt máy mà quên không thoát hết các ứng dụng, thì ngay sau khi mở máy lại nó sẽ tự động mở lại toàn bộ ứng dụng cho bạn. Cũng khá hay, nhưng nếu cấu hình máy tính đang sử dụng không được cao cho lắm như về ram, disk, cpu, thấp thì tất nhiên các ứng dụng đó cũng chạy cùng hệ thống ngay sau khi mở máy và có thể làm cho máy chậm, đơ một tí không kể là thời gian khởi động cũng sẽ bị ảnh hưởng nghĩa là sẽ mở lâu hơn. Ngoài ra còn còn nhiều sự bất tiện khác như về các cửa sổ làm việc của cá nhân v.v...

Chính vì vậy nếu bạn đang cảm thấy khó chịu với tính năng này thì có thể áp dụng ngay vài bước hướng dẫn cực kì đơn giản bên dưới nhé!!!

Bước 1: Ta vào menu Start Menu -> Settings hoặc là nhấn tổ hợp phím Windows + I

Bước 2: Cửa sổ Settings hiện lên chọn -> Accounts

Bước 3: Tại phần Accounts ở phần bên trái chọn -> Sign-in opitions sau đó kéo thanh cuộn xuống dưới cùng. Chú ý đến dòng Privacy tick mục thứ hai thành -> Off

Như vậy là TIMT đã hướng xong cách tắt, ngăn chặn Windows 10 tự động mở lại ứng dụng khi tắt máy chỉ với 3 bước cực kì đơn giản!

Chúc các bạn thành công!