• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Micorosoft Phát Hành Bản Cập Nhật Windows 10 Creators Với Nhiều Tính Năng Nổi Bật

Untitled 1

Trong sự kiện vừa qua, Microsoft đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới sẽ được thêm vào Windows 10 trong tương lai thông qua bản cập nhật Creators Update dự tính sẽ được tung ra cho người dùng vào 4/2017

Creators Update sẽ có mặt trên Windows 10 PC, tablet, HoleLens và một số thiết bị khác. Với Creator Update, Microsoft sẽ cải tiến lại ứng dụng Paint, giờ đây,Paint đã được đưa vào Universal Windows Platforms với hỗ trợ phụ kiện bút cảm ứng. Đồng thời bản cập nhật mới cũng sẽ mang đến khả năng hỗ trợ 3D cho những phụ kiện như HoloLens. Đáng mừng hơn, những người dùng đang trong chương trình Insider sẽ có thể thử qua môt số tính năng mới trong vòng vài tuần tới.

Creator Update cũng mang đến nhiều cải thiện mới cho nhiều tính năng khác, hứa hẹn sẽ là bản cập nhật đáng giá nhất trong tương lai cho Windows. Chúng ta sẽ tiếp tục chờ xem Microsoft sẽ giới thiệu những ứng dụng, phần mềm nào mới trong sự kiện

Paint 3D

Paint và biến chúng thành ảnh render 3D. Trong sự kiện, Microsoft đã dem dùng điện thoại chụp hình một lâu đài cát và sau đó chỉnh sửa dưới dạng 3D bằng Paint.

Bạn có thể crop, xoay, v.v…những ảnh render 3D này. Bạn có thể dùng trang Remix3D để chọn hình ảnh hay xem các ảnh render 3D khác, chia sẻ ảnh của mình với người khác, v.v…

Remix3D là một trang cộng đồng online dành cho người dùng. Những thứ được chỉnh bằng Paint 3D có thể chia sẽ qua các mạng xã hội như Facebook, thậm chí bạn còn có thể in 3D tác phẩm của mình khi chuyển file sang máy in 3DMyPeople là một khu vực quick-access mới nằm trên taskbar, hiển thị những người bạn thường xuyên liên lạc ngay trên taskbar và giúp bạn giao tiếp, chia sẻ với họ thuận tiện hơn. Qua MyPeople, bạn có thể gửi các bức tranh 3D, các biểu tượng cảm xúc ngay trên desktop cho đối tượng mà bạn đang trò chuyện.

Tính năng này cũng hoạt động với SMS thông qua chuyển tiếp đến Skype. Tính năng này có thể sẽ hướng đến việc tạo lập nên một mạng xã hội mới, như GroupMe và có thể là hơn thế nữa. Microsoft đang cố gắng giúp bạn có thể chia sẻ công việc, cảm xúc và giao tiếp với bạn bè dễ dàng hơn ngay trên chính thanh taskbar.

MyPeople cũng sẽ là một trong những tính năng đáng chú ý trong bản cập nhật Windows 10 Creators Update sẽ cập bến người dùng vào đầu năm sau. Các thành viên trong Windows Insider Program có thể sẽ được trải nghiệm trước tính năng trên trong một vài tuần sắp tới.

Windows Capture 3D – xây dựng thế giới 3D theo thời gian thực

Có vẻ như các nội dung 3D là trọng tâm của Creators Update năm nay. Paint 3D gây ấn tượng nhờ khả năng xử lý các nội dung 3D, vậy các nội dung 3D này sẽ được lấy từ nguồn nào? Câu trả lời chính là Capture 3D - ứng dụng tạo các hình ảnh 3D từ thế giới thựcVới ứng dụng này, người dùng sẽ sử dụng camera ghi hình theo mọi hướng, từ đó tạo hình ảnh 3 chiều của vật thế trên máy tính hoặc điện thoại trong vài giây đồng hồ, trước khi đưa vào Paint 3D để xử lý hoặc chia sẻ với bạn bè.

Microsoft Office hỗ trợ 3D

Không chỉ có Paint được lên đời 3D thông qua Creators Update, mà ngay cả Microsoft Office cũng được hỗ trợ tính năng này.Cụ thể là trên các tab của phần mềm Powerpoint sẽ có tùy chọn 3D model mới. Bạn có thể vào Remix3D để chọn và chèn một vật thể 3D vào Powerpoint, bạn co thể chỉnh hướng và kích của của vật thể đó, cả PowerPoint lẫn hình ảnh render 3D mà chèn vào sẽ trở thành một khối thống nhất.

3D trên cả Microsoft Edge

Sự kiện của Microsoft tập trung rất nhiều vào công nghệ 3D. Hãng đã “nhá hàng” việc dùng kính HoloLens để trải nghiệm 3D trên trình duyệt Microsoft Edge. Windows 10 Creators Update sẽ cho phép người dùng Edge truy cập vào những trang như Remix3D để trải nghiệm hàng loạt các món đồ dưới dạng 3D.Trong sự kiện, hãng đã demo cách sử dụng khá thú vị, theo đó, người dùng có thể lướt mục đồ dùng nội thất trên Edge và đặt thử chúng vào phòng để xem có phù hợp hay không.


Holographic VRMicrosoft cho thấy họ rất quan tâm đến lĩnh vực thực tế ảo với nền tảng Windows Holographic VR. Cũng là một phần trong Creators Update, tính năng mới này sẽ cho phép những người dùng với thiết bị thực tế ảo tương thích có thể hòa mình hoàn toàn vào thế giới ảo. Hãy tưởng tượng cũng như HoloLens, nhưng môi trường xung qua bạn hoàn toàn là ảo.
Ứng dụng HoloTour sẽ nâng việc xem bản đồ lên một tầm cao mới với video 360 độ và các yếu tố tương tác được. Bạn sẽ có thể vào các tòa nhà, xem vị trí,….Những thiết bị thực tế ảo hỗ trợ Creators Update sẽ có giá từ 299 USD từ các hãng HP, Asus, Lenovo, Dell, Acer
Gaming

Windows 10 Creators Update sẽ tích hợp Beam, một dịch vụ streaming tương tự Twitch, đã được Microsoft mua lại cách đây vài tháng. Người dùng Windows 10 và Xbox One có thể trực tiếp stream nội dung từ Game Bar thông qua tổ hợp phím Windows + G.Đồng thời hãng cũng thông báo sẽ bổ sung tính năng hỗ trợ công nghệ âm thanh Dolby Atmos cho Xbox One và Windows 10. Công nghệ này cho phép bạn cảm giác được âm thanh đang chi chuyển xung quanh mình như thật. Bên cạnh đó Microsoft cũng thông báo sẽ mang Xbox Arena lên PC trong bản Creators Update phát hành năm 2017.

Theo nguồn tin : Techrum, The Verge , Windowscentral​